ศูนย์ข้อมูลธุรกิจและข้อมูลการตลาด

ข้อมูลธุรกิจ ข้อมูลการตลาด สำหรับนักธุรกิจ นักการตลาด นักวิเคราะห์ การเงิน ไอที นักกลยุทธ์ ผู้หญิงทำงาน

Thursday
Jul 30th

การบริหารทั่วไป

ผู้นำ : กลยุทธ์นำองค์กรสู่ความสำเร็จ

ผู้นำ : กลยุทธ์นำองค์กรสู่ความสำเร็จ

"หลาย คนอาจมองว่าเพื่อนร่วมธุรกิจโชคดีกว่า สบายกว่าเรา หลายคนชอบบ่นติดขัดหลายเรื่อง แต่ความจริงคือไม่มีใครมียาวิเศษหรอกครับ ทุกคนต้องทำงานหนัก ถ้าใครไม่ทำงานหนัก สู้ชาวบ้านเขาไม่ได้หรอก เลิกคิดไปเลยว่าโลกนี้จะมียาวิเศษ..."


ข้อมูลดี รับ "ปีใหม่" นับจากนี้ เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมเสริมสร้างขีดความสามารถผู้ประกอบการ โดยมีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ทำหน้าที่เป็นแม่งาน ระดมผู้ประกอบการระดับ SMEs จากทั่วประเทศเข้าร่วมสัมมนา ตั้งเป้าหมายเพื่อยกระดับผู้ประกอบการกลุ่มดังกล่าว ด้วยแนวคิดนวัตกรรม การบริหารต้นทุน และการบริหารการตลาด หวังเพิ่มศักยภาพและเสริมความแข็งแกร่งของภาคอุตสาหกรรมต่อไป

การ บรรยายในหัวข้อ ผู้นำ : กลยุทธ์นำองค์กรสู่ความสำเร็จ คือ "ไฮไลต์" ของงานดังกล่าว ซึ่งได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม ผู้ได้รับเชิญให้เป็นผู้บรรยายได้แก่ รศ.ดร.จรัมพร หรรษมนตร์ อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมการผลิต มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ในฐานะที่ปรึกษาและผู้จัดการแผนงานการบริหารต้นทุนการผลิต โครงการพัฒนาผู้ประกอบการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารต้นทุนสินค้าและ บริการ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม รุ่นที่ 1

แก้ไขล่าสุด ( วันจันทร์ที่ 04 มกราคม 2010 เวลา 16:15 )

อ่านเพิ่มเติม...
 

ผู้นำ...คือสาเหตุแห่งความล้มเหลว

ผู้นำ...คือสาเหตุแห่งความล้มเหลวทีมงานคือผู้สร้างความสำเร็จ แต่ผู้นำ...คือสาเหตุแห่งความล้มเหลว!

ผมมีความเชื่อจากประสบการณ์และมุมมอง ที่อาจจะแตกต่างกับหลายๆ ท่านในเรื่องของ “ผู้นำ” อยู่อย่างหนึ่งว่า…ความสำเร็จของหน่วยงานและองค์กร เกิดจากความทุ่มเทและศักยภาพของคีย์แมนในหน่วยงานและทีมงานระดับปฏิบัติการ ทุกคนที่ร่วมแรงร่วมใจทำ มากกว่า...

แก้ไขล่าสุด ( วันจันทร์ที่ 04 มกราคม 2010 เวลา 16:18 )

คน...ผู้สร้างภาพลักษณ์องค์กร

คน...ผู้สร้างภาพลักษณ์องค์กร ธุรกิจจำนวนมากได้ใช้ "ภาพลักษณ์องค์กร" (Corporate Image) เข้ามาช่วยสร้างความแตกต่างให้กับสินค้าหรือบริการของตน เพราะการมีภาพลักษณ์ที่ดีเป็นการเพิ่มทรัพย์สินให้แก่องค์กร ปัจจุบันโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างสูงทั้งในเรื่องของเทคโนโลยีและ การแข่งขัน ส่งผลให้ผู้บริโภคมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป คือ ผู้บริโภคมี...

มาตรฐานบริการ... กับความไม่พึงพอใจของลูกค้า

มาตรฐานบริการ... กับความไม่พึงพอใจของลูกค้าธุรกิจประเภทค้าปลีกและร้านค้าสะดวก ซื้อได้เข้ามามีบทบาทกับชีวิตประจำวันของคนเมืองมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ รวมทั้งชีวิตผมด้วย... ตั้งต้นจากคำว่า ความสะดวก ซึ่งผมว่ามันก็ค่อนข้างสะดวกจริงๆ ในสภาวะการใช้ชีวิตที่มีกิจกรรมซับซ้อน และเร่งรีบมากขึ้น รวมทั้งต้องเผื่อเวลาสำหรับเรื่องอื่นๆ โดยมุ่ง...

กฎใหม่แห่งความภักดีลูกค้า

กฎใหม่แห่งความภักดีลูกค้าความภักดีของลูกค้า ยังคงเป็นปัจจัยสำคัญ ที่จะส่งผลต่อความสำเร็จ ของกิจการอย่างมากครับ

เนื่องจากจะเป็นเกราะกำบัง อย่างดี ให้กับการแข่งขันที่รุนแรง ไม่ว่าจะเป็นสงครามราคา หรือ โปรโมชั่นลดแลกแจกแถมที่ทำให้ธุรกิจคุกรุ่นอยู่ตลอดเวลา หาความสงบสุขแทบไม่ได้ กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : อย่างไรก็ตาม การสร้างความภักด...
ลงทะเบียนกับเพย์พาลวันนี้ สามารถใช้ซื้อ-ขายสินค้าได้ทันที
ซื้อ-ขายสินค้าทางอินเตอร์เน็ทด้วยความปลอดภัยด้วย PayPal ระบบรับจ่ายเงินที่ปลอดภัยที่สุดในโลก
ใครยังไม่มีเครดิตเพย์พาลไว้ซื้อ-ขายสินค้า ระวังนะจะถูกเพื่อน ๆ หาว่า เชย

Business Plug-in

Company Thailand
เก็บรวบรวมข้อมูลของบริษัทในประเทศไทย

NutritionThailand.com
รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพ ผัก วิตามิน เกลือแร่ และสารอาหารต่าง ๆ ที่ร่างกายต้องการ มาให้เราได้รับรู้ผ่านหน้าเว็บไซท์แห่งนี้

WorldwideAirfare.com
WorldwideAirfare.COM บริการ ตั๋วเครื่องบิน ราคาถูก ทั่วโลก
ทำมาหากิน
เว็บของคนทำมาหากิน ข้อมูลตลาดนัด แฟรนไชส์ และอาชีพเสริมต่าง ๆ

SiamInsurance.com
แหล่งรวบรวมข้อมูลและให้ความรู้ เกี่ยวกับ ประกันชีวิต ประกันภัย ประกันรถยนต์